Review trà hoa ngũ cốc 7 thành phần – Trà hoa ngũ cốc Thanh Hương

Mấy tháng gần đây cư dân mạng xôn xao về Trà hoa ngũ cốc – loại trà thảo dược mới vừa đẹp da, vừa giúp giảm cân mà lại thanh nhiệt. Mình cũng đặt mua về dùng thử. Sau một hơn 2 tháng uống hằng ngày thì thấy cũng khá hay ho, muốn review trà hoa ngũ cốc cho những ai đang muốn tìm hiểu và dùng loại trà này.

Loại trà mà mình mua là Trà hoa ngũ cốc Thanh Hương 7 thành phần. Mình đọc được bài quảng cáo khi đang lướt Facebook. Khi tìm hiểu mình thấy trà hoa ngũ cốc có những loại có tới 8,9 thậm chí 10 thành phần. Nhưng mình vẫn chọn của Thanh Hương vì mức giá ổn mà không có sự chênh lệch nhiều về các công dụng.

trà hoa ngũ cốc

Túi trà hoa ngũ cốc Thanh Hương 500g (mình lấy ảnh của bên nhà bán)

Thành phần trà hoa ngũ cốc Thanh Hương có những gì?

Mình đặt hàng online của shop ở Hà Nội nhưng sau 2 ngày đã nhận được hàng. Hàng được bọc chống sốc rất cẩn thận, một điểm cộng đó là mình được mở hộp hàng để kiểm tra đúng số lượng, đúng sản phẩm mình mua chưa rồi mới đồng ý thanh toán nhận hàng.

Loại mình mua là loại 500g túi zip giấy thay vì loại hộp nhựa để bảo vệ môi trường. Đặt lên bàn cân thử đúng 550g cả túi không lệch một hoa nào luôn.

Ấn tượng đầu tiên khi mở túi là mùi thơm của thảo dược “sộc” lên mũi rất dễ chịu (vì mình rất thích mùi của thiên nhiên). Màu sắc tự nhiên khá bắt mắt, nhưng theo cảm nhận của mình hoa thảo dược hơi ít so với lượng ngũ cốc.

trà hoa ngũ cốc

Ảnh thành phần mình tự chụp, có hơi nhiều hạt muồng thực tế bên ngoài gạo lứt nhiều hơn

Mình có kiểm tra thì thấy có đủ 7 thành phần như quảng cáo và in ngoài bao bì. Gồm có: Gạo lứt, đậu đen xanh lòng, thảo quyết minh, hoa hòe, hoa nhài, cỏ ngọt và lá sen. Trà rất sạch không lẫn các tạp chất linh tinh.

Nhìn bên ngoài thấy rất ổn, không biết khi sử dụng sẽ thế nào.

Cách pha trà hoa ngũ cốc Thanh Hương

Lần đầu mua về dùng nên mình pha trà theo hướng dẫn bên ngoài túi.

Lấy 2-3 muỗng (20g-30g) trà hoa ngũ cốc pha cùng 700ml nước sôi.

Trước khi pha mình cũng chủ động tráng qua một lần như khi pha chè thái nguyên dù trong hướng dẫn không có bước này.

trà hoa ngũ cốc

Hướng dẫn pha trà hoa ngũ cốc trên bao bì

Sau khoảng 10 – 15 phút nước trà bắt đầu chuyển sang màu vàng đậm như mật ong, mùi thơm của thảo dược và ngũ cốc tỏa ra rất hấp dẫn. Mình không thích uống trà nóng nên để phải để gần nguội mới uống.

Cảm nhận hương vị của Trà hoa ngũ cốc Thanh Hương

Uống ngụm đầu tiên không thấy ấn tượng lắm vì khá giống những loại trà thảo dược khác nhưng khi uống từ ngụm thứ 2 khác hoàn toàn.

Trà có vị đặc trưng của thảo dược và ngũ cốc, vị ngọt nhẹ không gắt, uống đến đâu cảm nhận được đến đó. Tuy nhiên sau khi uống hết thấy cũng bình thường, không quá đặc sắc vị không lưu lại lâu trong miệng.

Mình thích uống ngọt nên có thêm vài lá cỏ ngọt để đậm đà hơn. Nếu muốn trà thơm hơn có thể thêm hoa nhài cũng được.

trà hoa ngũ cốc

Trà hoa ngũ cốc có màu vàng giống màu mật ong

Một cái khá hay với trà hoa ngũ cốc Thanh Hương là trà có thể uống lạnh. Trà để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh uống mát hơn nhưng hương vị không thay đổi.

Đánh giá của cá nhân mình về sản phẩm trà thảo dược này như sau

Về ưu điểm

  • Đóng gói đẹp, thân thiện với môi trường. Túi zip mở ra dễ dàng thuận thiện khi sử dụng. Mẫu túi đơn giản nhưng khá lịch sự mua làm quà cũng rất ok.
  • Giá ổn. Mình mua túi zip 500g giá là 55.000 đồng, mình thấy còn có các phân loại khác như 300g hay 1kg. Nhưng do lần đầu sử dụng nên mình mua 2 túi 500g dùng thử, nếu không thích bỏ đi cũng đỡ phí.
  • Túi trà hoa ngũ cốc mình mua có thiên về vị ngọt nhiều hơn do có nhiều gạo lứt và cỏ ngọt. Mình thấy một số bạn nói Trà hoa ngũ cốc có vị đắng thì có thể do thành phần trà có nhiều thảo quyết minh (hạt muồng).
  • Các thành phần hoàn toàn tự nhiên, như hạt đỗ đen xanh lòng và gạo lứt dược rang rất kỹ, mình còn nhặt ra để ăn sống được.
trà hoa ngũ cốc

Đóng gói hộp nhựa 500g

Nhược điểm

  • So với các loại trà thảo dược khác vị trà không quá nhiều nổi trội ngoài mùi thơm hơn.
  • Uống rất tốn. Túi zip 500g mình mua chỉ uống khoảng 1 tuần là hết rồi, mình pha uống cả ngày, còn mang đi làm nữa nên sẽ phải mua liên tục.
  • Với mình tác dụng không rõ rệt lắm nhưng bà chị mình thấy giảm cân đáng kể.

Nói chung với trà hoa ngũ cốc Thanh Hương mình đánh giá 7.5/10 điểm. Dù với bản thân mình không ấn tượng lắm nhưng trà uống rất mát và cũng dễ ngủ hơn trước nên mình sẽ dùng sẽ tiếp tục dùng xem các tác dụng khác của trà hiệu quả thế nào.

Trà này dành được cho người tiểu đường nên ông nội bị tiểu đường vẫn uống hằng ngày và thấy cũng rất ổn mà lại ngủ ngon hơn. Sắp tới mình sẽ thử sang trà hoa ngũ cốc mà có các thành phần khác như đậu đỏ, hoa cúc, hoa hồng xem có khác biệt gì không.

Lời khuyên với những ai có ý định mua và dùng thử lần đầu nên mua với số lượng ít trước để dùng thử nếu thấy hợp hoặc uống ngon thì có thể mua thêm giống mình (dù giá đắt hơn so với mua số lượng lớn). Tóm lại, đây cũng là loại trà thảo dược rất đáng để thử.

Xem thêm

Các công dụng của Trà hoa ngũ cốc

  • Leave a Comment