5 loại trà dành cho người tiểu đường từ thảo mộc tự nhiên

Người mắc bệnh tiểu đường ăn uống rất khó khăn. Thường xuyên phải cắt giảm đường, chất chuyển hóa, chất béo hay carbonhydrate tinh chế trong thực phẩm và đồ uống. Một số loại trà dành cho người tiểu đường từ thảo mộc tự nhiên có khả năng kiểm soát bệnh, hạn chế tối đa các biến chứng bệnh hiện đang rất được ưa chuộng.

Ưu điểm của các loại trà thảo mộc tự nhiên là rất an toàn và thường có nhiều hơn 2 lợi ích với sức khỏe. 5 loại trà được nhắc đến dưới đây đều là những trà thảo mộc tuyệt vời dành cho người bệnh tiểu đường. Không chỉ giúp kiểm soát lượng đường trong máu mà còn góp phần tăng cường sức khỏe.

trà dành cho người tiểu đường

Trà thảo mộc vừa tốt cho người tiểu đường vừa có lợi cho sức khỏe

Trà xanh tốt cho người tiểu đường như thế nào?

Không đơn thuần chỉ là thức uống hằng ngày, trà xanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ bệnh tiểu đường.

Các nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng, thành phần của Trà xanh (chè xanh) có 2 hoạt chất chống oxy mạnh: catechins và polyphenol. Cả 2 hoạt chất này đều rất tốt cho người mắc tiểu đường tuýp 2, không chỉ hỗ trợ điều trị mà còn ngăn ngừa các biến chứng đi kèm.

Trong khi đó Polyphenols có tác dụng kháng khuẩn, tránh nhiễm trùng nhất là với người bị tiểu đường tuýp 2 lâu năm. Thành phần khác trong trà xanh là  polysaccarides giúp ức chế sự tăng đường huyết, làm hạ đường huyết an toàn cho người tiểu đường

Mỗi tuần uống 6 cốc trà xanh – trà dành cho người tiểu đường còn giúp giảm đến 33% nguy cơ mắc tiểu đường ở người bình thường.

Xem thêm: Báo Tiền Phong cũng có câu trả lời cho câu hỏi Trà xanh có chữa được bệnh tiểu đường không? https://www.tienphong.vn/suc-khoe/tra-xanh-co-chua-duoc-dai-thao-duong-899228.tpo

Trà dành cho người tiểu đường – trà tim sen

Trà tim sen không chỉ giúp chữa mất ngủ mà còn tốt với cả những người bệnh tiểu đường. Hợp chất polysaccarides có trong trà xanh cũng được tìm thấy trong tim sen giúp kiểm soát sự hấp thụ lượng đường Glucose cho cơ thể.

trà dành cho người tiểu đường

Trà tim soát giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn

Trà dành cho người tiểu đường – trà tim sen còn giúp tái tạo hormone. Có thể bạn chưa biết, hormone này góp phần điều hòa lipid trong máu, hạn chế sự rối loạn đường trong cơ thể và kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn.

Trà tim sen còn có tác dụng làm ấm cơ thể từ bên trong. Khi pha trà tim sen có thể thêm một vài lá cỏ ngọt để giảm độ đắng thay vì đường. (Cỏ ngọt cũng là thảo dược người tiểu đường có thể sử dụng thay đường tăng vị  ngọt cho trà hoặc các món ăn) . Uống trà tim sen 3 lần sáng, trưa, tối rất tốt cho cơ thể.

Người bị tiểu đường uống trà hoa cúc tốt không?

Mỗi ngày uống 9g trà hoa cúc ấm để phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học ở trường Đại học Toyama – Nhật Bản và Aberystwyth – Anh cũng đã  có nghiên cứu phương pháp chiết xuất tinh chất hoa cúc làm dược phẩm chữa bệnh tiểu đường.

trà dành cho người tiểu đường

Trà hoa cúc bảo vệ các hệ chức năng khỏi tác động của tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường các hệ chức năng trong cơ thể cũng bị suy giảm rất nhiều. Trà hoa cúc chứa các chất giúp kích hoạt phản ứng enzyme bảo vệ các chức năng của cơ thể khỏi sự suy giảm do ảnh hưởng bệnh tiểu đường. Trà giúp giảm đường huyết và cân bằng lượng đường trong máu.

Trà hoa cúc là một trong những loại trà dành cho người tiểu đường nên có trong những gia đình có người bệnh.

Trà dây thìa canh cho người tiểu đường

Trà dây thìa canh phơi khô có tác dụng giảm cảm giác thèm ngọt, giảm mỡ máu và hỗ trợ giảm đường huyết. Đã có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của trà dây thìa canh với bệnh nhân tiểu đường.

PGS.TS Trần Văn Ơn, chủ nhiệm Bộ môn thực vật học, Đại Học Dược Hà Nội khẳng định: “Dây thìa canh có tác dụng ức chế sự hấp thu đường ở ruột sau ăn, đồng thời làm tăng khả năng sử dụng đường ở mô và cơ do đó có khả năng hạ đường huyết ở người bị tiểu đường.”

trà dành cho người tiểu đường

Trà dây thìa canh – trà cho người tiểu đường

Sử dụng thìa dây canh mỗi ngày sẽ làm giảm lượng đường đi sâu vào máu, giúp đường huyết ổn định ở mức an toàn, hạn chế tối đa các biến chứng do tiểu đường gây ra.

Trà dành cho người tiểu đường trà dây thìa canh hiện được chế biến ở dạng bột hoặc dạng lá và cành nguyên sấy khô. Cả hai loại này đều tốt cho người tiểu đường.

Trà hoa ngũ cốc – trà cho người tiểu đường

Không chỉ biết đến là trà giảm cân, trà chữa mất ngủ, trà hoa ngũ cốc còn biết đến là trà thảo mộc dành cho người tiểu đường.

Trà hoa ngũ cốc không chỉ có 1 mà có đến 7 thành phần khác nhau là hoa thảo dược hoặc các loại ngũ cốc khô bổ dưỡng. Trà có màu sánh như mật, vị ngọt của gạo lứt, cỏ ngọt và hương thương của hoa khô.

trà dành cho người tiểu đường

Trà hoa ngũ cốc 7 thành phần tốt cho người tiểu đường

Các thành phần như lá sen, hoa nhài, gạo lứt hay cỏ ngọt trong Trà hoa ngũ cốc đều có tác dụng rất tốt với người bị tiểu đường.

Xem thêm: Công dụng của 7 thành phần trong trà hoa ngũ cốc

Kết hợp từ nhiều nguyên liệu thảo dược khác nhau, trà hoa ngũ cốc không chỉ tốt cho người bị tiểu đường mà người mắc các bệnh tim mạch, béo phì cũng có thể sử dụng loại trà đặc biệt này.

Người bị tiểu đường không chỉ cần chú ý đến chế độ ăn uống mà nên luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày để tăng cường sử khỏe cho cơ thể. Thay vì sử dụng nước ngọt, hay nước lọc  nên sử dụng trà dành cho người tiểu đường từ thảo mộc để kiểm soát tình hình bệnh tốt hơn lại tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Công dụng của Trà hoa ngũ cốc Thanh Hương

  • Leave a Comment